Bí quyết khi đi xin việc chưa có kinh nghiệm làm việc

892 Lượt xem

Có thể kiếm được việc làm khi chưa có chút kinh nghiệm làm việc nào không ? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn sinh viên mới ra trường và chưa đi làm ở cơ quan doanh nghiệp nào. Có khá nhiều bí quyết hỗ trợ bạn trong trường hợp này, nếu như bạn cũng là người có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề như trên thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Xin việc thành công khi chưa có kinh nghiệm làm việc

Có một số điểm mà các bạn phải chú ý nếu như muốn tìm kiếm công việc khi chưa có kinh nghiệm có thể kể đến đó là :

+ Sử dụng mạng Internet.:

Bạn có thể tìm kiếm được công việc phù hợp với mình trên mạng internet một cách dễ dàng, và có nhiều chức năng khoanh vùng như độ tuổi, vị trí địa lý. Hơn thế nữa mạng internet còn cung cấp cho bạn thêm thông tin về công ty, doanh nghiệp mà bạn đang muốn xin vào.

kinh nghiệm làm việc

+ Thông qua nhiều sự giúp đỡ:  Bạn có thể thông qua gia đình, bạn bè, thầy cô để tìm hiểu thêm về nhiều nguồn kiếm việc. Càng nhiều người có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm thì sẽ tăng khả năng tìm được việc tốt và phù hợp.

+ Tìm hiểu thật kỹ các luồng thông tin : Có khá nhiều công ty hiện nay hoạt động hợp pháp cũng như có nhiều vị trí tuyển cho những người không kinh nghiệm, các sinh viên mới ra trường. Thế nhưng vẫn tồn tại nhiều công ty ma, công ty ảo, đa cấp lừa tiền, vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn vị công ty mà mình sắp xin vào. Những thông tin này bạn có thể tìm hiểu qua mạng, qua bạn bè người thân..

>>> Bạn có biết việc làm online có nguy cơ lừa đảo rất cao? Nếu chưa thì bạn cũng không việc gì phải lo lắng, mọi thông tin và dấu hiệu nhận viết các công việc lừa đảo các bạn có thể tham khảo ngay tại https://timviec365.vn/blog/4-viec-lam-online-de-bi-lua-sinh-vien-can-tranh-new2741.html​

kinh-nghiem-lam-viec-1

kinh nghiệm làm việc

Chú ý từ bản thân để xin việc khi chưa có kinh nghiệm làm việc

Ngoài những yếu tố từ bên ngoài, hoặc từ phía doanh nghiệp mà bạn cần chú ý ra thì còn chú ý một số điều sau về bản thân nữa. Cụ thể là :

+ Chú ý, quan tâm về vẻ bề ngoài : Ngoại hình là một yếu tố khá quan trọng trong quá trình đi xin việc hay làm việc tại công ty. Khi đến phỏng vấn hay trong quá trình làm việc hãy tạo ấn tượng tốt với doanh nghiệp bằng vẻ ngoài chuyên nghiệp, đứng đắn, chỉn chu của mình.

+ Linh động : Nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm làm việc thì rất có thể bị sắp xếp làm những công việc vào giờ cao điểm, những công việc khá khó nhằn,có yêu cầu riêng. Và nếu như vậy thì đừng ngần ngại và thử sức mình. Doanh nghiệp sẽ thấy rất ấn tượng với tinh thần làm việc không ngại khó, ngại khổ của bạn.

>>> Đối với những ứng viên chưa có sự chuẩn bị tốt nhất cho một công việc lâu dài thì việc làm thời vụ sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Tìm hiểu thêm thông tin việc làm thời vụ Tết đang được rất nhiều người quan tâm trong bài viết https://timviec365.vn/blog/bi-quyet-tim-viec-lam-thoi-vu-tet-hieu-qua-new2651.html nhé!

kinh-nghiem-lam-viec-2

kinh nghiệm làm việc

Những điểm trên sẽ giúp cho bạn thêm bí quyết để đi xin việc khi chưa có kinh nghiệm làm việc. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn.