Chống virus cho điện thoại bằng cách nào?

1408 Lượt xem

Có những cách thức nào để chống virus cho điện thoại, bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa biết, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

chong-virus-cho-dien-thoai

Chống virus cho điện thoại bằng cách thiết lập cài đặt máy

Đây là cách thức đơn giản, và phổ biến mà nhiều người sử dụng mỗi khi phát hiện thấy các phần mềm độc hại trên thiết bị di động của mình.

Thao tác thực hiện sẽ vô cùng đơn giản, chỉ cần vào phần  cài đặt – reset lại máy. Có một điểm lưu ý khi thực hiện cách này, đó là người dùng cần lưu lại toàn bộ hoặc chuyển dữ liệu của mình sang một thiết bị khác, hoặc chuyển sang máy tính để tránh trường hợp mất dữ liệu xảy ra.

Đấy là cách thức chống khi điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus, còn muốn phòng tránh sự xâm nhập của virus vào thiết bị của mình, hãy vào phần cài đặt- bảo mật- và bỏ chọn ở mục “không rõ nguồn gốc”.

Chống virus cho điện thoại bằng phần mềm

Cách reset lại máy chỉ là một cách làm thủ công, không thể chắc chắn rằng sau khi thiết lập lại hệ thống, máy điện thoại của bạn sẽ loại bỏ được hết virus. Có một cách làm tối ưu nhất, đó là sắm cho dế yêu một phần mềm diệt virus chuyên dụng.

chong-virus-cho-dien-thoai

Có thể kể đến rất nhiều những hãng cung cấp phần mềm diệt virus cho điện thoại như Kaspersky, Bitdefender,..Với những ứng dụng thế này, điện thoại của bạn sẽ được:

- Tìm kiếm, ngăn chặn và loại bỏ hoàn toàn được những phần mềm độc hại tồn tại trong điện thoại của bạn.

- Quét các ứng dụng bằng trình quét toàn bộ để phát hiện và ngăn chặn kịp thời những ứng dụng độc hại mà bạn đang muốn tải về.

- Bảo vệ thông tin, dữ liệu lưu trữ tron bộ nhớ điện thoại một cách toàn diện nhất.

- Trong những trường hợp, khách hàng bị kẻ xấu đánh cắp điện thoại, ứng dụng sẽ giúp khách hàng định vị được vị trí điện thoại, cũng như nhận diện được khuôn mặt của kẻ xấu.

- Đặc biệt, những phần mềm diệt virus này cũng sẽ giúp hiệu suất hoạt động của thiết bị tăng lên, máy hoạt động ổn định hơn và tránh tình trạng bị chai pin, pin ảo xảy ra khi thiết bị đã cũ.

Khách hàng có thể tìm mua mã kích hoạt của những phần mềm này ở bất kỳ địa chỉ nào trên thị trường, như muathe123.vn, muathe24h.vn để phòng chống, cũng như ngăn chặn các ứng dụng nguy hiểm, bảo vệ thiết bị di động của bạn.

Hy vọng với những thông tin được đưa ra trong bài viết, độc giả sẽ tìm được cho mình cách thức chống virus cho điện thoại phù hợp. Chúc các bạn thực hiện thành công!