Cùng trải nghiệm miền đất hứa Mộc Châu trong 3 ngày

1751 Lượt xem

Những ngày này, miền Bắc đang rất lạnh giá, nhưng cái lạnh chắc chắn không thể ngăn cản những bước chân của bạn du lịch để trải nghiệm miền đất hứa Mộc Châu trong thời gian 3 ngày.

Trải nghiệm miền đất hứa Mộc Châu ngày thứ nhất

Vào thời điểm này, cảnh quan Mộc Châu đẹp ngất ngây với cảnh sắc chủ đạo chính là muôn hoa khoe sắc và đua nở. Để được trải nghiệm miền đất hứa Mộc Châu trọn vẹn 3 ngày, thì ngày thứ nhất bạn hãy đến với bản Lùn, thác Dải Yếm, rừng Thông, cửa khẩu Lóng Sập.   

mien-dat-hua-moc-chau

Trải nghiệm miền đất hứa Mộc Châu

Khi đến với bản Lùn, bạn sẽ được ngắm nhìn cánh đồng cải trắng mênh mông, bát ngát trải dọc những triền đồi. Mùi hương hoa mỏng manh hấp dẫn những đàn ong, đàn bướm bay lượn xung quanh tạo cảnh tượng rất đẹp mắt.

Khi tới thác Dải Yếm bạn sẽ bị bất ngờ với khung cảnh xanh biếc màu rêu, mùa đông thì thác không có nhiều nước như mùa mưa, nên bạn hãy đi vào mùa đông để khá thuận tiện chụp hình để không bỏ sót bất cứ vẻ đẹp của dòng thác này.

Về cửa khẩu Lóng Sập, nơi đây không sầm uất như những cửa khẩu khác, nhưng việc giao thương buôn bán cũng diễn ra khá sôi nổi. Bạn sẽ được chụp ảnh với cột mốc biên giới của hai nước Việt – Lào. Chắn chắn bạn sẽ được trải nghiệm làn sương mù siêu đẹp và may mắn còn được gặp những vườn đào nở sớm.

mien-dat-hua-moc-chau

Trải nghiệm miền đất hứa Mộc Châu

Đến với rừng thông bản Áng, bạn sẽ được ngắm nhìn vườn dâu tây, vườn phong lan tỏa hương thơm ngát với những loài hoa tỏa hương thơm ngát.

Trải nghiệm miền đất hứa Mộc Châu ngày thứ hai

Khách du lịch có thể đến vườn đào trải dài hai bên đường, bạn cũng có thể chọn lối đi vào bất kỳ khu vườn nào để ngắm thung lũng mận bạt ngàn trắng xóa.

Bạn cũng có thể đến đồi chè đẹp nhất Mộc Châu để ngắm những  nương chè xanh tươi mênh mông. Nếu chưa muộn, bạn hãy ghé vào đồng cỏ xanh tươi, nơi chứa thức ăn của những chú bò sữa Mộc Châu.

Trải nghiệm miền đất hứa Mộc Châu ngày thứ ba

Cách xa trung tâm thị trấn chính là Ba Phách hoặc Lóng Luông. Nơi đây với cảnh sắc thiên nhiên đơn sơ mộc mạc đậm chất vùng cao Tây Bắc. Những ngôi nhà nhỏ bé xinh đẹp với những cây cầu nhỏ uốn lượn hay những thửa ruộng cạnh khu nhà ở hay đơn giản chỉ là dây phơi quần áo màu sắc vô cùng sặc sỡ.

mien-dat-hua-moc-chau

Trải nghiệm miền đất hứa Mộc Châu

Nếu bạn thích sự bình yên và có mong muốn được tìm hiểu về văn hóa cũng như phong tục tập quán của người dân sống tại đây, thì bạn sẽ được trải nghiệm những thú vị của những bản làng nơi đây. Tuy nhiên, những bản làng tại đây quá lớn nên bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu dừng lại để ngắm nhìn.

Chúc bạn có thể trải nghiệm miền đất hứa Mộc Châu theo cách trọn vẹn nhất để có những khoảnh khắc và trải nghiệm đáng nhớ tại nơi đây, những đồi chè bát ngát, những vườn mận trắng trĩu quả, những đồi cải bạt ngàn và cả những chú bò nhởn nhơ gặm cỏ.