Du lịch Hà Nội bạn đừng bỏ qua 10 điểm đến hấp dẫn này

1526 Lượt xem

Thủ đô Hà Nội là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu với nhiều trải nghiệm, điểm tham quan lịch sử, văn hóa của thủ đô nghìn năm văn hiến. Sau đây là 10 điểm đến hấp dẫn khi du lịch Hà Nội.

10 điểm đến hấp dẫn nhất khi du lịch Hà Nội

Hà Nội hấp dẫn du khách bởi sự pha trộn giữa phương Đông và phương Tây, những con phố đông đúc, những di tích lịch sử lâu đời cùng nhiều điểm vui chơi giải trí.

10. Chùa Một Cột

chua-mot-cot

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột xây dựng vào thế kỷ thứ 10, kiến trúc giống như một ngôi đền trên cây nằm giữa hồ nước, hình dạng giống một búp sen đang nở trong ao. Kiến trúc hiện nay đã được xây dựng lại sau khi Pháp phá hủy vào giai đoạn cuối cuộc chiến.

9. Hồ Tây Hà Nội

ho-tay-ha-noi

Hồ Tây Hà Nội

Hồ Tây là hồ nước lớn nhất thủ đô, thu hút người dân và du khách tới. Ở đây có khu dân cư giàu có cùng nhiều khách sạng, nhà hàng, cửa hàng cao cấp. Nơi đây có chùa Quán thánh và đặc biệt là chùa Trấn Quốc niên đại hàng ngàn năm là một trong những ngôi chùa cổ nhất, linh nhất của đất kinh kỳ. Bạn có thể chèo thuyền, ngắm cảnh trên hồ hay đi dạo… ở đây.

8. Nhà hát Múa rối Nước Thăng Long

Đây là nhà hát của nghệ thuật truyền thống Việt Nam với buổi biểu diễn múa rối nước do các nghệ sĩ tài năng điều khiển. Nội dung vở múa rối về các anh hùng có công xây dựng và bảo vệ đất nước.

7. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Bác cũng là điểm đến không thể bỏ qua của hầu hết du khách tới Hà Nội. Khi vào viếng Lăng, bạn cần ăn mặc trang phục nghiêm chỉnh, không mang máy ảnh, điện thoại vào chụp. Lăng đóng cửa vào những tháng cuối năm để bảo dưỡng.

6. Nhà sàn bác Hồ

Nằm ở phía sau bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà sàn Bác Hồ với ao cá là nơi sinh sống của người vào những năm 60 của thế kỷ trước. Ngôi nhà sàn đơn sơ và thanh tịnh của Bác sẽ nói lên nhiều điều về phong cách sống giản dị của Người.

5. Nhà tù Hỏa lò Hà Nội

nha-tu-hoa-lo-ha-noi

Nhà tù Hỏa lò Hà Nội

Nhà tù Hỏa lò từng là nơi giam giữ tù nhân, do thực dân Pháp xây dựng để giam giữ những người tù cách mạng Việt nam. Sau đó, nhân dân ta dùng giam giữ các tù nhân trong chiến tranh với Mỹ, trong đó có các nhân vật nổi tiếng như Thượng nghị sĩ John McCain, James Stockdale và Bud Day. Đây cũng là điểm tham quan nổi tiếng khi du lịch Hà Nội.

4. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng là nơi lưu giữ hiện vật, tư liệu về 54 dân tộc Việt Nam. Bảo tàng có kiến trúc và không gian đẹp, thanh tao, rất đáng để ghé thăm.

3. Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Đây là đền thờ Khổng Tử cũng là trường đại học đầu tiên của Việt nam xây dựng vào năm 1070. Hiện nay, ở đây vẫn còn những bia đá khắc tên những người đỗ đầu trong các kỳ thi của triều đình trước kia. Vào những ngày đầu năm, nơi đây có hội thơ, có viết chữ đầu năm khai xuân của các ông đồ xưa. Trong chùa hiện nay còn có hơn 100 rùa đá xanh đội bia đá.

2. Khu phố cổ Hà Nội

pho-co-ha-noi

Khu phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội gồm có 36 phố phường với những tòa nhà kiến trúc thuộc địa Pháp xưa cổ kính và những con phố hẹp. Đây là điểm đến hấp dẫn với nhiều trải nghiệm thú vị dành cho du khách ở Hà Nội.

1. Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm gắn liền với truyền thuyết trả lại gươm cho thần Kim Quy của vua Lê Lợi sau khi đánh tan giặc ngoại xâm. Khung cảnh hồ đẹp thơ mộng với những di tích lịch sử như cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn..

Hãy bắt chuyến đi tới thủ đô để khám phá, trải nghiệm 10 điểm đến hấp dẫn ở Hà Nội không thể bỏ qua này nào các bạn ơi.