Một số công việc cho sinh viên làm thêm hot nhất hiện nay

442 Lượt xem

Các bạn sinh viên hiện nay rất năng động thường là vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập hỗ trợ bố mẹ, hoặc tự trang trải cho đời sống cá nhân của mình. Có một số công việc khá phổ biến cho sinh viên làm thêm mà có thể nhiều bạn vẫn chưa nắm được. Nếu như bạn là sinh viên đang có nhu cầu trên thì hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm hiểu nhé.

Công việc hấp dẫn cho sinh viên làm thêm hiện nay

Các bạn sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập, nhưng lại vẫn phải đi học có thể lựa chọn một số công việc có thời gian không quá bó hẹp như sau :

  1. Nhân viên phát tờ rơi :

Công việc này được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn, bởi vì tính chất công việc khá đơn giản mà mức lượng lại khá hợp lý. Công việc chính của các bạn là phát tờ rơi quảng cáo tại điểm đèn giao thông, hoặc phát về từng nhà. Tùy vào các thuê bao lựa chọn hình thức nào mà có những mức lương khác nhau. Trung bình sẽ là 50.000 đến 100.000 đồng/ lần/ ca làm.

sinh viên làm thêm

  1. Gia sư cho các em học sinh cấp 1 hoặc cấp 2 :

Đây là công việc khá đơn giản nhưng lúc đầu cũng gặp nhiều khó khăn. Việc dạy cho học sinh cấp 1 hoặc cấp 2 khá đơn giản, chính vì thể các bạn sinh viên có trình độ học vấn tầm khá có thể nhận công việc này để kiếm thêm thu nhập. Thông thường 1 tuần sẽ chỉ phải dậy 1-2 buổi tùy vào yêu cầu của phụ huynh học sinh.

Mức lương trung bình cho công việc này là từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng/ tháng.

>>> Xem thêm: Có nên nhận việc làm như một phương án dự phòng hay không?

Thêm nhiều công việc hấp dẫn khác nữa cho sinh viên làm thêm

Ngoài 2 công việc mà chúng tôi đã nếu ra ở trên còn có khá nhiều công việc khác nữa, cụ thể đó là :

  1. PG – Promotion Girl ( Nhân viên tiếp thị quảng cáo)

Công việc này đang khá hot hiện nay vì mức lương khá cao, phù hợp với các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao tương đối. Khi làm công việc này khách hàng sẽ mang lại nhiều thu nhập cho các bạn. Có nhiều nhãn hàng có mức lương khá cao lên đến 400.000 đồng/ ngày tương đương với vài tiếng làm việc.

  1. Phụ giúp việc gia đình ngoài giờ

Nhiều gia đình hiện nay ai cũng bận rộn, hoặc có thêm con nhỏ, việc nhà chất đống không có ai làm vậy nên dịch vụ giúp việc ngoài giờ ra đời. Các bạn sinh viên chỉ cần đến dọn dẹp, giặt quần áo, nấu ăn,...sau đó ra về chứ không cần ăn ngủ lại. Thời gian làm việc trung bình tầm 3-4 tiếng một ngày.

Đây là một công việc khá đơn giản, và tính lương theo giờ, tùy vào yêu cầu của nhà chủ nhà bạn dọn hằng ngày hoặc là 1 tuần 1 lần.

>>> Xem thêm: Những lỗi ứng viên gặp phải khi tham gia phỏng vấn việc làm

sinh-vien-lam-them

sinh viên làm thêm

Trên đây là một số công việc khá phổ biến cho sinh viên làm thêm mà các bạn nên tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm công việc bán thời gian kiếm thêm thu nhập.