Những món ăn chỉ có ở mùa đông Hà Nội

1925 Lượt xem

Cà phê trứng, ốc nóng, bánh trôi tàu, bánh sắn, ngô, khoai nướng,…là những món ăn vỉa hè thơm ngon hấp dẫn chỉ có ở mùa đông của Hà Nội. Nếu bạn đang có ý định khám phá ẩm thực Hà Nội trong những ngày đông này thì đừng bỏ lỡ bất kỳ món ăn vỉa hè Hà Nội nào dưới đây nhé.

Những món vỉa hè chỉ có ở Hà Nội vào mùa đông

Món ăn vỉa hè Hà Nội - Cà phê trứng

Mon-an-via-he-ha-noi

Một trong những thức uống hấp dẫn nhất của người Hà Nội vào mùa đông là được thưởng thức một ly cà phê trứng. Thức uống này được bán ở các quán cà phê Hà Nội từ những năm 1940. Nếu bạn không  thích cà phê thì có thể đến đây và gọi cho mình một cốc cacao trứng. Để thưởng thức thức uống này bạn có thể tìm đến các quán cà phê cũ như cà phê Phố Cổ, cà phê Giảng,...

Món ăn vỉa hè Hà Nội - Ốc

Một trong những món ăn vỉa hè Hà Nội không  thể không nhắc đến là món ốc nóng. Ốc được bán vào thời điểm cuối thu của Hà Nội và bắt đầu từ tháng 10. Đây cũng là lúc ốc béo nhất trong năm. Trong cái tiết trời của mùa đông được thưởng thức một bát ốc nóng ăn kèm cùng nước chấm chua cay mặn ngọt sẽ là hương vị không thể nào quên với bất cứ ai đã một lần thưởng thức.

Món ăn vỉa hè Hà Nội - Bánh trôi tàu

Mon-an-via-he-ha-noi

Mỗi bát bánh trôi có 2 viên bánh trôi, một vị vừng đen, một vị đậu xanh mới đầu nhìn không có gì đặc biệt nhưng khi đã trót thưởng thức thì bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của đường tan trong những lát gừng nóng hổi trên bếp lò hòa quyện cùng hương bị bùi bùi của lạc rang cũng đủ làm ấm lòng trong những ngày mùa đông này rồi.

Cháo sườn quẩy

Những ngày trời trở lạnh, được thưởng thức một bát cháo sườn thơm ngon sẽ làm ấm lòng bất cứ thực khách nào khi ghé đến đây. Để thưởng thức cháo sườn bạn có thể tìm đến các địa chỉ như ngõ Huyện và Lý Quốc Sư trở nên đông đúc hơn ngày, chợ Đồng Xuân, cháo sườn Cô Là….

Món ăn vỉa hè Hà Nội - Mỳ gà tần

Mon-an-via-he-ha-noi

Mỳ gà tần vốn là món ăn của người gốc Hoa ở khu phố cổ với rất nhiều món ngon như: mỳ vằn thắn, chí mà phù, bánh trôi tàu, ngải cứu và nhất là không thể thiếu món gà tần.Để thưởng thức món ăn này bạn có thể đến các quán mỳ gà tần ở phố Hàng Cân - Lương Văn Can.

Món ăn vỉa hè Hà Nội - Ngô, khoai nướng

Một trong những món ăn vỉa hè Hà Nội không thể thiếu đó là, khoai nướng, ngô luộc, ngô nướng hay sắn luộc đây là một trong những món ăn dân dã, phổ biến nhất được nhiều người thưởng thức.