Tạo CV xin việc như thế nào cho chuẩn?

1940 Lượt xem

CV là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Bắc Ninh, nhưng để biết được cách viết ra một bản CV chuẩn thì không hề đơn giản. Hôm nay các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về tư vấn tuyển dụng tại CV xin việc 365 sẽ hướng dẫn chi tiết đến các bạn cách tạo cv xin việc chuyên nghiệp nhất.

Hướng dẫn viết phần thông tin cá nhân

Các thông tin như: số điện thoại, địa chỉ, email, họ tên, ngày tháng năm sinh là phương tiện liên lạc duy nhất với bạn mà nhà tuyển dụng có được để liên hệ khi trúng tuyển.
Nên:
- Điền đầy đủ và chính xác các phần số điện thoại, email một cách nghiêm túc và thường xuyên sử dụng.
- Chèn ảnh hồ sơ phù hợp với vị trí ứng tuyển.
Không nên:
- Dùng email gây phản cảm với người tuyển dụng. Ví dụ: [email protected]
- Ảnh hồ sơ mờ không nhìn rõ mặt
- Số điện thoại và email là giả hoặc không dùng thường xuyên.
Tuy chúng chỉ là những thông tin cơ bản nhất nhưng nếu trong quá trình tạo cv xin việc bạn không để ý rất có thể gõ nhầm, hoặc sai chính tả dẫn đến cơ hội việc làm bị tuột khỏi tầm tay.

 

Cv xin việc làm

Phần mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là phần mà bạn cho nhà tuyển dụng thấy được định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn về vị trí ứng tuyển như thế nào. Nhà tuyển dụng luôn luôn đánh giá cao những ứng viên sống và làm việc có mục đích rõ ràng trong sự nghiệp.

Nên:
- Bạn nên đề cập đến vị trí mong muốn được làm việc hoặc công ty tuyển dụng.
- Hiện tại phần mục tiêu nghề nghiệp bạn nên chia ra thành 2 mục nhỏ như:
+ Mục tiêu ngắn hạn: Mong muốn được học hỏi và trau dồi kiến kiến thức của bản thân.
+ Mục tiêu dài hạn: Mong muốn được thăng tiến trong sự nghiệp như Leader, trưởng phòng, tổ trưởng...
+ Tất cả các mục tiêu đều phải hướng đến sự phát triển của công ty.
- Không nên viết mục tiêu nghề nghiệp quá chung chung như: có một môi trường làm việc năng động, học hỏi được nhiều kiến thức, sao chép mục tiêu ghề nghiệp của người khác trên mạng bởi mỗi một vị trí ứng tuyển sẽ có những định hướng riêng...
Định hướng nghề nghiệp, kinh nghiệm tìm việc làm của bạn rõ ràng thì cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ càng cao. Bởi vì không có một công ty nào lại có nhu cầu tuyển dụng một nhân viên không hề có một chút định hướng nghề nghiệp phát triển lâu dài trong tương lai.

CV là gì

>>>Xem thêm: Cách hiệu quả để làm nổi bật kỹ năng trong CV

Học vấn

- Đối với phần này các bạn chỉ nên ghi thời gian học, tên trường và tốt nghiệp loại gì, chuyên ngành đào tạo là gì? Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp bảng điểm thì nên đính kèm vào file khác.
- Những khóa học chuyên sâu về ngành học
- Các chứng chỉ liên quan

Kinh nghiệm làm việc

- Đối với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm các bạn có thể viết những công việc làm thêm có liên quan đến vị trí muốn ứng tuyển.
- Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc ở nhiều nơi chúng ta hãy liệt kê tất cả các công việc có liên quan với vị trí ứng tuyển theo trình tự thời gian từ trước cho đến nay.
Đây có thể coi là phần quan trọng nhất trong CV xin việc bởi chúng sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn thực sự có khả năng và phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không?
Nên: 
- Liệt kê các công việc đã làm theo trình tự thời gian.
- Chọn lọc kỹ những công việc và kỹ năng cần thiết liên quan đến vị trí ứng tuyển.
- Mô tả ngắn gọn và đầy đủ những công việc đã làm
Không:
- Đưa quá nhiều những công việc nhỏ nhặt vào CV xin việc của mình
- Mô tả dài dòng không tập trung vào công việc chính.

>>> Xem thêm: Tìm địa chỉ mua thẻ cào online uy tín nạp tiền Viettel

Phần kỹ năng

Bên cạnh những yêu cầu về kiến thức một phần quan trọng khác trong CV xin việc mà nhà tuyển dụng quan tâm đó là kỹ năng của ứng viên có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Đối với những sinh viên không có kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng lại tập trung vào các kỹ năng để đánh giá trình độ và khả năng có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không?

Hiện nay, CV xin việc là một chiếc chìa khóa không thể thiếu của bất kì ai trong quá trình ứng tuyển và tìm việc làm. CV được coi là cánh cửa đầu tiên mà bạn nhất định phải vượt qua nếu như muốn có một công việc như ý. Vì vậy, dựa vào những thông tin trên các bạn hãy tìm đến những trang web tạo cv xin việc online để có một bộ CV chuyên nghiệp nhất. Ngoài việc viết một CV xin việc chất lượng, ứng viên còn nên tham khảo các web tìm việc làm uy tín để ứng tuyển các công ty uy tín và chế độ đãi ngộ nhân viên tốt. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm!