Xây dựng thương hiệu tuyển dụng hiệu quả

672 Lượt xem

Hiện nay có tới 80% các ứng viên tìm kiếm thông tin của nhà tuyển dụng trên các trang facebook, website viecnhanh trước khi nộp CV xin việc và tới tham dự phỏng vấn. Là một nhà tuyển dụng thông thái các bạn chớ để tuột mất các ứng viên tiềm năng chỉ vì một hình ảnh không tốt.

Nếu muốn thu hút nhiều ứng viên xuất sắc về công ty mình, hãy xem những yếu tố sau đây mà viecnhanh chia sẻ liệu có ảnh hưởng đến việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng của công ty bạn không nhé.
  
Cho ứng viên thấy quyền lợi mà họ nhận được

Tìm việc

Hãy xem lại các bảng mô tả công việc hay các thông tin tuyển dụng đã đề cập đầy đủ những lợi ích quan trọng của một nhân viên cần hay chưa. Những khóa đào tạo nâng cao khả năng chuyên môn, lương thưởng, chế độ đãi ngộ, bảo hiểm... tất cả những quyền lợi này rất giá trị với các ứng viên mà bạn nên đề cập tới trong bản tin tuyển dụng của mình.

Xây dựng nội dung tuyển dụng hay và hấp dẫn

Đừng đăng một bản tin tuyển dụng dài như một đoạn văn với dày đặc các yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng khiến nội dung của bạn trở nên nhàm chán ví dụ như bạn muốn đăng tuyển vị trí thủ kho thì trong phần mô tả công việc thủ kho bạn cần phải trình bày nội dung quá nhàm chán thfi ứng viên sẽ không ứng tuyển và sẽ không tìm hiểu kỹ về công ty cả bạn. Thay vì đó bạn hãy biến những mẫu tin tuyển dụng của mình trở nên thu hút và sống động hơn bằng cách xây dựng một đoạn video ngắn quảng bá về hình ảnh công ty, văn phòng làm việc. Theo khảo sát của kênh viecnhanh có đến 90% ứng viên khi tìm việc làm quan tâm đến môi trường làm việc tại công ty. Chính vì vậy đây là một chiến lược tuyển dụng nhân viên khá hay được nhiều công ty và tập đoàn lớn áp dụng để chiêu mộ nhân tài.

Những nội dung tuyển dụng này có thể là một phần để kéo ứng viên đến với công ty của bạn. Tin tuyển dụng được chăm chút sẽ được nhiều ứng viên chú ý. Bạn sẽ tìm thấy nhũng tin tuyển ứng viên tim viec lam xay dung, tìm việc làm kế toán được xây dựng rất chi tiết. Những mẫu tin tuyển dụng như thế sẽ kích thích sư tò mò, chú ý của ứng viên. Và họ sẽ có nhiều cơ hội tìm được ứng viên việc làm xây dựng ưng ý nhất.

Xây dựng và chia sẻ nét văn hóa nổi bật của công ty

Để có thể thu hút những ứng cử viên sáng giá, doanh nghiệp cần mang lại cho mình một chiến lược tuyển dụng khác biệt so với các công ty khác.
Bất cứ một công ty nào cũng có thể mang đến cho ứng viên một công việc nhất định, tuy nhiên lại có rất ít công ty mang lại được cho ứng viên văn hóa làm việc tốt khiến họ khao khát được ở lại công ty.
Là một nhân viên tuyển dụng của một công ty các bạn cần dùng những điểm tuyệt vời nhất, khác biệt trong văn hóa của các công ty khác để có thể xây dựng hình ảnh và thương hiệu đẹp trong lòng ứng viên.
Và chính những nhân viên trong công ty bạn là người sẽ góp phần xây dựng thương hiệu tốt nhất. Hãy làm cho họ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và yêu hơn nơi làm việc của mình để những điều tốt đẹp ấy được lan truyền rộng rãi.
Nếu công ty bạn có bất kỳ một hoạt động hay dịp du lịch nào đó nhớ lưu lại những hình ảnh đẹp và đăng tải trên các mẩu tin tuyển dụng của mình cũng như blog hay facebook nó sẽ giúp bạn thu hút được những ứng viên sáng giá nộp CV.

tuyển dụng

Nhân viên trong công ty bạn chính là một đại xứ thương hiệu

Như đã nói ở trên thì những nhân viên đang làm việc trực tiếp ở công ty bạn chính là người sẽ giúp thương hiệu của công ty bạn được biết đến rộng rãi và đồng nghĩa với vấn đề tuyển dụng thông qua giới thiệu cũng sẽ tăng lên. Như vậy, bạn sẽ không mất công viết thư từ chối ứng viên mà vẫn sở hữu những ứng viên sáng giá. 
Những lời đánh giá và nhận xét tốt đẹp của nhân viên sẽ thu hút được nhiều ứng viên giỏi.
Nếu như một công ty không thể xây dựng được một thương hiệu tuyển dụng mạnh đồng nghĩa với việc những ứng viên tài năng sẽ không thể nhận biết được những lợi ích khác biệt mà doanh nghiệp mang lại cho nhân viên. Hơn thế nữa chính các nhân viên làm việc trong công ty bạn cũng không muốn gắn bó làm việc lâu dài.
Xây dựng thương hiệu tuyển dụng đang là xu hướng của tất cả các công ty trong thời gian gần đây để thu hút nhân tài. Hãy xây dựng cho công ty mình một thương hiệu tuyển dụng hiệu quả để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác. Chúc các bạn tuyển dụng được những ứng viên xuất sắc!